Tìm hiểu những điều thú vị khi trở thành Lazada Seller

Những điều thú vị khi trở thành Lazada Seller

Lazada – là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Có rất nhiều doanh nghiệp đã trở thành Lazada Seller (người bán hàng trên Lazada) và kinh doanh thành công trên nền tảng này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các vấn đề xung quanh sàn Lazada nhé!

Contents

Những lý do bạn nên lựa chọn sàn Lazada để bán hàng

Lazada được đánh giá là sàn thương mại điện tử lớn thứ hai chỉ sau Shopee và đứng thứ nhất tại Việt Nam. Lazada hiện có hơn 100 triệu lượt truy cập/tháng và hơn 30 triệu người dùng. Nếu bạn đang muốn trở thành seller đừng ngần ngại mà hãy tiếp cận với Lazada. Kênh bán hàng này sẽ đưa số lượng sản phẩm của bạn tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng, giúp gia tăng doanh số, doanh thu bán hàng.

Mặc dù số lượng mặt hàng cũng như Lazada seller khá nhiều nhưng bạn cũng sẽ không bắt gặp tình trạng “phá giá” như một số sàn thương mại điện tử khác. Điều này tạo nên một môi trường cạnh tranh lành mạnh, giúp bạn có thể trở thành Lazada seller tiềm năng mà không phải lo về vấn đề ngoài lề kia.

Lazada Seller
Lazada Seller

Lợi ích bạn sẽ nhận được khi trở thành Lazada seller

Nếu bạn trở thành một Lazada seller, bạn không chỉ là thành viên của sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và thứ hai trên thế giới mà bạn còn nhận được những lợi ích như:

 • Đăng các sản phẩm bán hàng trên trang thương mại điện tử uy tín, không có tình trạng phá giá.
 • Dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, nhanh chóng, phục vụ người bán hàng cũng như khách hàng 24/7.
 • Tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ bán hàng
 • Quy trình bán hàng dễ dàng, thuận tiện, bắt mắt, giúp người mua và người bán đều dễ dàng thao tác.
 • Tăng doanh số bán hàng cùng các chương trình khuyến mãi của Lazada.

Lazada seller cần biết và lưu ý những gì khi thực hiện bán hàng trên Lazada

Phí bán hàng trên Lazada

Nếu như trước đây, bạn sẽ phải mất một khoản phí bán hàng trên Lazada nhưng từ ngày 1/4/2018, Lazada đã miễn phí phí bán hàng cho Lazada seller gồm các loại phí cố định và mặc định. Do đó, công việc bán hàng trên Lazada hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ mất phí dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ của Lazada gồm: phí lấy hàng và phí Fulfilment by Lazada.

Mặc dù Lazada seller không còn phải áp dụng các loại phí bán hàng như trước, tuy nhiên nếu người bán có hành vi gian lận hoặc vi phạm khi bán hàng, gian hàng của bạn sẽ bị đánh giá thấp, giảm khả năng hiển thị, tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng.

Các lý do gây ảnh hưởng đến đến tình trạng đánh giá trên Lazada gồm:

 • Hủy đơn hàng do hết hàng hoặc sai giá
 • Có yêu cầu lấy hàng nhưng không có hàng
 • Cập nhập chậm tình trạng đơn hàng, giao hàng chậm, giao sai hàng
 • Từ chối bảo hành, đổi trả, hàng hóa hết hạn sử dụng,…

Nhìn chung, chính sách và quy trình bán trên Lazada ngày càng được tối ưu hóa, giúp Lazada seller thúc đẩy sản phẩm, doanh số tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán được nhiều hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sản phẩm của bạn có “trendy” hay không? Cách đăng sản phẩm  từ ngữ, hình ảnh mô tả sản phẩm có hấp dẫn không….?

Đăng ký để trở thành Lazada seller

Nếu như trước đây, Lazada chỉ cho phép doanh nghiệp mới được phép bán hàng trên Lazada nhưng hiện nay việc trở thành Lazada seller vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần tạo tài khoản bán hàng trên Lazada là có thể hoàn thành rồi.

Đăng ký trở thành Lazada Seller
Đăng ký trở thành Lazada Seller

Cách đăng sản phẩm lên sàn TMĐT Lazada

Đối với những gian hàng mới đăng ký, số lượng sản phẩm  đăng tối đa là 500 sản phẩm. Sau đó, khi shop của bạn đã đạt 30 đơn hàng trong vòng 90 ngày. Bạn hoàn toàn có thể đăng số lượng sản phẩm không bị giới hạn.

Các sản phẩm đăng phải có màu sắc, size, mùi, hương liệu,… khác nhau vẫn sẽ được tính là 1 SKU trong số 500 SKU mà bạn đã đăng tải.

Sàn TMĐT sẽ từ chối duyệt sản phẩm trong trường hợp sau:

 • Thông tin sản phẩm không trùng khớp
 • Danh mục ngành hàng sai
 • Nội dung có chứa đường dẫn ngoài hoặc thông tin liên hệ người bán
 • Nghi vấn là hàng giả, hàng nhái,…. 

Ngoài ra, để trở thành một Lazada seller chính hiệu, bạn cần biết thêm về phương thức gói hàng, giao hàng sao cho thật chuyên nghiệp.

Lazada Seller
Lazada Seller

Như vậy, bài viết  đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích khi muốn trở thành một Lazada seller chính hiệu. Đồng thời hướng dẫn sơ lược về quy trình bán hàng trên Lazada. Hy vọng các bạn vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ những bài viết mà KBoss chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *