TOP 4 SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN TRÊN THẾ GIỚI. 

san-thuong-mai-dien-tu

Sàn thương mại điện tử là một kênh bán hàng trực tuyến được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó và top 4 sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới. 

Contents

Vậy, sàn thương mại điện tử là gì?

Các sàn thương mại điện tử là một giải pháp hữu ích và thiết thực để tạo môi trường kinh doanh và buôn bán trực tuyến. Các kênh bán hàng này ngày càng phổ biến tại các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam trong thời gian vừa qua và tương lai sắp tới. 

Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, doanh nghiệp đến với đa dạng khách hàng và được truy cập thường xuyên, dễ dàng để khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Đặc biệt, các kênh thương mại điện tử cũng được hỗ trợ tối ưu quá trình thanh toán và vận chuyển dễ dàng hơn và thuận lợi.

 

Sàn thương mại điện tử có những đặc điểm sau: 

  • Mỗi sàn sẽ có những quy tắc riêng. 
  • Số lượng người mua, người bán và nhà cung cấp tham gia rất đông.
  • Người tham gia có thể là người bán, người mua hoặc cả hai.
  • Các quá trình mua bán, thương lượng và thanh toán đều được thực hiện trực tuyến qua Internet mọi lúc, mọi nơi. 
  • Đa dạng sản phẩm, dịch vụ. 
  • Là phương tiện hữu ích để trao đổi, kết nối với khách hàng. 
  • Chính sách, quy định rõ ràng, đầy đủ. 

Top 4 sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới

Hiện nay, có rất nhiều sàn thương mại điện tử ra đời và phát triển trên thế giới và đạt được nhiều thành tựu lớn. Dưới đây là Top 4 sàn thương mại điện tử được người dùng yêu thích và phổ biến nhất trên thế giới. 

san-thuong-mai-dien-tu
Top 4 sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới

Alibaba

Alibaba lần đầu tiên bắt đầu kinh doanh trực tuyến vào năm 1999, khai trương Alibaba.com và 1688.com. Trang web hàng đầu của nó hoạt động như một thị trường bán buôn toàn cầu, trong khi 1688.com xử lý các giao dịch tương tự ở Trung Quốc.

Ngay cả khi chỉ nhìn vào thành công của Alibaba với các thương hiệu Taobao, Taobao và Tmall, Alibaba là một gã khổng lồ tuyệt đối so với các đối thủ còn lại. Alibaba cho đến nay là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Amazon

Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Hoa Kỳ. Amazon khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến, nhưng nó nhanh chóng mở rộng sang tất cả các ngành dọc khác nhau, bao gồm điện tử, thời trang và hàng gia dụng.

Có lẽ đóng góp sáng tạo và thành công nhất của nó cho lĩnh vực bán lẻ trực tuyến là Amazon Prime. Amazon Prime là một dịch vụ đăng ký cung cấp cho người mua hàng dịch vụ giao hàng không giới hạn trong 2 ngày từ Amazon. Công ty đã liên tục bổ sung các lợi ích mới, kết quả là Amazon hiện có hơn 100 triệu thành viên Prime trên toàn thế giới.

JD.com

JD.com rất giống với Amazon, nhưng hoạt động ở Trung Quốc. Công ty đã xây dựng một mạng lưới hậu cần vô song với hơn 500 kho hàng và 7.000 trạm giao hàng. Tuy nhiên, không giống như Amazon, JD.com tự điều hành toàn bộ hoạt động hậu cần, không giao các gói hàng cho bên thứ ba để giao hàng chặng cuối . Điều đó cho phép JD.com giao 90% đơn đặt hàng cho khách hàng vào ngày hôm sau. 

Mạng lưới hậu cần mạnh mẽ của JD và danh sách các đối tác bán lẻ trong nước và quốc tế ngày càng tăng (170.000 và tiếp tục tăng). Với tốc độ đó, JD.com có ​​thể vượt qua Amazon trong tương lai.

eBay

san-thuong-mai-dien-tu
Sàn TMĐT Ebay

eBay bắt đầu như một nhà đấu giá trực tuyến vào những năm 90 để mọi người bán đồ sưu tầm và hàng đã qua sử dụng cho nhau. eBay đang thực hiện các bước để làm cho nền tảng của mình trông giống và hoạt động giống Amazon hơn . Người bán khuyến khích người bán cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí được đảm bảo trong 3 ngày. Nó kết hợp danh sách sản phẩm từ người bán với cùng một mặt hàng, cho phép người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy giá tốt nhất. Nó cũng đưa ra Chính sách đảm bảo giá tốt nhất, cung cấp cho khách hàng khoản giảm giá 110% cho sự khác biệt giữa một mặt hàng họ mua trên eBay và một danh sách giống hệt nhau trên trang web của đối thủ cạnh tranh. eBay ngày càng hoạt động giống như một nhà bán lẻ từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng thay vì một thị trường cho các doanh nghiệp khác.

Kết luận

Những chia sẻ trên chắc hẳn sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn sàn thương mại điện tử là gì, tầm quan trọng của nó và những cái tên nổi bật trong thị trường này. Với sự phát triển mạnh mẽ về các trang điện tử này, các doanh nghiệp nên có chiến lược cụ thể để phát triển nó. Và nếu bạn đang cần một người đồng hành thì chúng tôi, Chuyên gia đồng hành sẽ là “tri kỉ”, “gió Đông” giúp đỡ các bạn tiên phong và cạnh tranh bền vững với các đối thủ khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *