Traffic Shopee là gì? 3 Nguồn kéo traffic Shopee miễn phí mà bạn nên biết

Cách kéo traffic shopee miễn phí

Đối với những người kinh doanh online trên Shopee, khái niệm traffic sàn đã không còn xa lạ. Nguồn traffic càng lớn, cơ hội sản phẩm tiếp cận khách hàng tiềm năng càng cao. Từ đó, Shop có thêm cơ hội để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Dưới đây, Chuyên gia đồng hành sẽ chia sẻ đến bạn 3 nguồn kéo traffic Shopee miễn phí mà không phải ai cũng biết và tận dụng hiệu quả

Contents

Nguồn kéo Traffic từ Shopee Live

Shopee Live là tính năng hỗ trợ Người bán thực hiện livestream trực tiếp để bán sản phẩm trên Shopee. Đây là tuyệt chiêu kéo traffic tự nhiên mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. 

Tại sao?

Hiện nay, thói quen và hành  của người tiêu dùng đã thay đổi. Họ có khuynh hướng mua hàng qua việc xem video, livestream nhiều hơn là nội dung hay hình ảnh như trước đây. 

Ưu điểm của Shopee Live

 • Dễ dàng tiếp cận và tăng độ tin cậy với khách hàng. Việc có thể tương tác trực tiếp giúp người bán giới thiệu sản phẩm một cách chân thực. Ngược lại, với khách hàng, họ có cơ hội hiểu rõ về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ tạo cho họ tâm lý yên tâm để ra quyết định mua hàng nhanh chóng
 • Tăng người theo dõi. Shopee Live hỗ trợ người bán nhiều tính năng thú vị như đấu giá sản phẩm. Hãy đưa ra một sản phẩm giá hời và chỉ cho người theo dõi Shop tham gia. Đây sẽ là một cách hiệu quả để có thêm người theo dõi mới.
 • Tạo ra đơn hàng trực tiếp. Khi khách hàng đã có niềm tin với sản phẩm thì họ có thể đặt mua ngay trên livestream
 • Tăng vị trí hiển thị sản phẩm. Khi khách hàng thực hiện bỏ hàng vào giỏ hàng, AI sàn sẽ hiểu rằng sản phẩm đó được nhiều người ưa thích. Một cách tự nhiên, sản phẩm của bạn sẽ được Shopee tự động tối ưu vị trí hiển thị. 

Shopee Live là công cụ tốt để tạo dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng và tăng doanh số. Phối hợp tính năng này với các kênh Marketing của Shopee sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

Cách kéo traffic Shopee
Shopee Live là công cụ kéo traffic Shopee tuyệt vời

Nguồn kéo Traffic từ Shopee Feed

Giống như các kênh mạng xã hội khác, Shopee Feed cho phép người bán tiếp cận khách hàng qua những bài đăng. Một số nội dung thường thấy bao gồm hình ảnh, video sản phẩm. Hoặc là các chương trình khuyến mại hay mini game của Shop.

Ưu điểm của Shopee Feed

 • Tăng độ hiển thị cho Shop. Việc đăng bài thường xuyên kèm theo hashtag sẽ giúp AI sàn nhận định được nội dung sản phẩm. Sau đó, Shopee sẽ tự động phân phối đến khách hàng, kéo theo lượng lớn traffic tự nhiên cho Shop.
 • Tăng doanh số. Shopee Feed cho phép bạn thêm link sản phẩm ở dưới bài đăng. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy khách hàng click xem sản phẩm. Từ đó, cơ hội tăng doanh số của Shop cũng cao hơn
 • Giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Đây là tính năng miễn phí và không giới hạn lượng bài đăng trong ngày. Nếu tận dụng tốt, Người bán vừa có thể tiếp cận một lượng không nhỏ khách hàng.
 • Quảng bá gian hàng rộng rãi. Shop có thể gửi thông báo cho những người theo dõi về bài đăng của mình. Qua đó, giúp họ tiếp cận các chương trình khuyến mãi nhanh chóng. Điều này sẽ giúp Shop giữ chân khách hàng ở những lần mua tiếp theo

Shopee Feed cũng là nơi giao lưu gặp gỡ của nhiều nhà bán. Việc theo dõi các shop khác cũng giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp cận khách hàng, và tạo dựng thương hiệu.

Cách kéo traffic shopee?
Shopee Feed giúp nhà bán tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Nguồn kéo traffic Shopee từ  kênh Marketing

Hiện nay, Shopee có 7 kênh marketing hoàn toàn miễn phí hỗ trợ Nhà bán. Bao gồm: Mã giảm giá của tôi, Chương trình của tôi, Combo khuyến mãi, Mua kèm Deal sốc, Flash sale, Xu của Shop và Ưu đãi Follower. Tùy theo mục tiêu và chiến lược trong từng giai đoạn, bạn nên cân nhắc chi phí hợp lý để tận dụng các công cụ kể trên.

Ưu điểm của các kênh Marketing

 • Tăng traffic tự nhiên cho Shop. Hầu hết khách hàng sẽ luôn bị thu hút bởi các Shop có hiển thị giảm giá hoặc các ưu đãi kèm theo. Việc tăng lượt xem Shop sẽ giúp bạn có cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
 • Tăng lượng người theo dõi mới. Ưu đãi Follower là tính năng giúp Nhà bán tăng thêm lượng người theo dõi shop. Khách hàng sẽ không ngần ngại ấn theo dõi để vừa có mã giảm giá, vừa thuận lợi cho những lần mua hàng tiếp theo.
 • Tăng lượt bán của sản phẩm. Combo khuyến mãi, Mua kèm Deal sốc, Flash Sale là những công cụ bạn nên cân nhắc nếu muốn tăng lượt bán cho sản phẩm. Đây là yếu tố giúp sản phẩm của bạn hiển thị ở những vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng thấy được bạn. Và cơ hội tăng lượng đơn hàng, tăng doanh thu sẽ càng cao.
 • Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể kết hợp các kênh Marketing này với Shopee Live và Shopee Feed. Đây sẽ là cách thức hữu ích giúp tăng độ phủ sóng của Shop, mang lại hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và tăng doanh thu.
Cách kéo traffic shopee
Nhà bán nên tận dụng các kênh Marketing để kéo traffic Shopee

 Kết luận

Trên đây là 3 nguồn kéo traffic Shopee miễn phí mà Người bán có thể tận dụng để phát triển việc kinh doanh trên Shopee. Không chỉ mang lại hiệu quả cao về tương tác, các nguồn traffic kể trên sẽ giúp Nhà bán tối ưu hóa lợi nhuận. Nếu muốn tìm hiểu thêm các vấn đề khác về bán hàng trên Shopee, bạn có thể tìm đọc các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *