VÌ SAO PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI TỐI ƯU HƠN MARKETING TRUYỀN THỐNG?

Hiện nay phòng marketing thuê ngoài đang là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp chuyển đổi số. Vì sao marketing thuê ngoài lại tối ưu hơn marketing truyền thống? Cùng K.O Boss tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

1. Tiết kiệm tối đa thời gian

Các doanh nghiệp trẻ hoặc những doanh nghiệp mới thành lập đa số đều gặp khó khăn trong việc tự xây dựng bộ phận marketing. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm và bán hàng trực tiếp trên thị trường không qua các nền tảng trực tuyến. Thông thường phòng marketing cần ít nhất 3 nhân sự. Bao gồm Leader Marketing, một content và một chuyên viên digital marketing. Để tìm kiếm được những nhân sự tài năng sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Không dừng lại ở việc tìm kiếm, doanh nghiệp còn cần thêm thời gian để nhân sự làm quen công việc. Rủi ro lớn nhất có thể xảy ra khi nhân sự phối hợp không ăn ý với nhau dẫn tới hiệu quả công việc không đạt kết quả tối đa. Có thể nhân sự sẽ dừng lại công việc và việc tìm kiếm nhân sự sẽ lặp lại không ngừng.  Đặc biệt ngành marketing tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu nhân sự luôn rất cao. Đồng thời cơ hội tìm kiếm và thay đổi môi trường của nhân sự sẽ rất lớn. Trung bình một doanh nghiệp sẽ phải mất ít nhất 6 tháng để cố định một phòng marketing.

Đối với phòng marketing thuê ngoài, luôn có sẵn nguồn nhân sự chuyên môn cao. Ngay sau khi doanh nghiệp ký kết hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ. Bộ phận marketing sẽ được triển khai ngay sau đó. Đặc biệt giải pháp này phù hợp với doanh nghiệp muốn có thêm thời gian để tìm kiếm nguồn nhân sự thật sự chất lượng. 

phong-marketing-thue-ngoai-01

Chi phí phòng marketing thuê ngoài chỉ bằng một nhân sự

Tài chính có hạn cũng chính là vấn đề gây đau đầu với những doanh nghiệp trẻ. Làm thế nào để xây dựng được đội ngũ marketing mà tiết kiệm tối đa chi phí? Câu trả lời chính là sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài. Thay vì phải bỏ ra chi phí cho ít nhất 3 nhân sự thì giờ đây chỉ cần chi phí ½ thậm chí là ⅓. Đây là phương pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp mới muốn tiếp cận với công nghệ số. 

Xem thêm: Bứt phá doanh số với dịch vụ marketing thuê ngoài.

Phòng marketing thuê ngoài có tính chuyên môn hoá cao

Đặc thù ngành marketing đào tạo nhân sự cần có sự chuyên môn hóa sớm. Đồng thời cần cập nhật các kiến thức mới liên tục. Đối với các công ty không có nhiều kinh nghiệm về marketing sẽ gặp nhiều trở ngại. Khó cập nhật kiến thức cho nhân sự và khiến hiệu quả công việc giảm sút. 

Đối với marketing thuê ngoài, nhân sự luôn được tiếp cận với những kiến thức mới nhất về chuyên ngành. Từ đó có thể thống nhất cách làm việc và mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Theo thống kê, tỉ lệ nhân sự có chuyên môn hóa trong các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài cũng luôn cao hơn doanh nghiệp. 

Tư vấn chăm sóc và xây dựng hướng đi cho doanh nghiệp

Một đơn vị cung cấp dịch vụ có tâm sẽ như người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp. Họ luôn đưa ra những lời khuyên, hỗ trợ nhiệt tình nhất cho khách hàng của mình. Những người cung cấp dịch vụ luôn lắng nghe và đặt mình vào vị trí của khách hàng. Họ luôn có mặt khi doanh nghiệp cần hoặc khi gặp khó khăn. Doanh nghiệp sẽ được chăm sóc và định hướng đối với các quyết định quan trọng. Họ sẽ luôn đặt cái “tâm” lên hàng đầu, đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những chiến lược tốt nhất, phù hợp nhất.

phong-marketing-thue-ngoai-02

Kết

Trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu của K.O Boss – Chuyên gia đồng hành. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp tìm được đơn vị đồng hành chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp!

Hotline: 0988050666

Email: admin@chuyengiadonghanh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *