Xu hướng thịnh hành Affiliate Marketing 2021

Affiliate Marketing được đánh giá là ngành có tốc độ tăng trưởng vượt bậc và sẽ trở thành xu thế trong tương lai. Đâu là xu hướng thịnh hành Affiliate Marketing 2021 được mọi người tìm kiếm, hướng đến.  Hãy cùng Chuyên gia đồng hành KBoss tìm hiểu để có những cái nhìn mới về mô hình marketing này nhé!

Contents

Xu hướng Affiliate Marketing 2021 đang làm mưa, làm gió

Hiện nay có nhiều mô hình khác nhau nhằm thực hiện Affiliate Marketing 2021. Tuy nhiên, không phải xu hướng, mô hình nào cũng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

Dưới đây là những xu hướng thịnh hành nhất do Chuyên gia đồng hành KBoss thực hiện và chia sẻ đến các bạn:

Affiliate Marketing thông qua Website & Blog

Hiện nay, Website và Blog được đánh giá là 2 nền tảng bền vững nhất. Bạn sẽ nhận được khá nhiều hữu ích thông qua tiếp thị liên kết với Website và Blog.

Để Affiliate Marketing một cách hiệu quả, bạn cần tìm hiểu về SEO để tăng lượt truy cập cho trang. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm thêm những kiến thức về quản trị Web để thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn.

Thông qua Website:

Để có thể làm Affiliate, bạn có thể thông qua nhiều website khác nhau. Mỗi website đều phù hợp với mục đích, sản phẩm của bạn.

Một số loại Affiliate Website phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn gồm: chia sẻ mã giảm giá, so sánh sản phẩm, hoàn tiền,…

Affiliate thông qua Website

Thông qua Blog cá nhân:

Tương tự với Website, Blog là một kênh tiếp thị hiệu quả. Nơi bạn tự do chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về sản phẩm nào đó.

Nhờ có những review chất lượng của bạn mà nhiều người biết đến sản phẩm hơn. Họ có cảm giác tin tưởng hơn sau khi đọc những chia sẻ đó.

Affiliate thông qua Blog cá nhân 

Affiliate Marketing thông qua Mạng xã hội

Mạng xã hội giờ đây đã trở thành nền tảng không có gì xa lạ đối với chúng ta. Các nền tảng như Facebook, Youtube, Instagram,…có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Đây được coi là mảnh đất làm giàu dễ dàng cho các bạn khi kết hợp Affiliate Marketing. Thông qua các mạng xã hội, bạn dễ dàng tiếp thị nội dung, thông điệp về sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Bạn có khá nhiều cách Affiliate Marketing cùng Mạng xã hội như:

  • Tạo và chia sẻ về sản phẩm nào đó trên trang cá nhân
  • Xây dựng, tham gia vào group, page,…
  • Tạo trang page cá nhân để chia sẻ thông tin về những sản phẩm đã trải nghiệm

Mặc dù coi mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ cho việc Affiliate Marketing. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt tâm lý, tệp khách hàng phù hợp với sản phẩm để việc tiếp thị đạt hiệu quả.

Affiliate thông qua Mạng xã hội

Chạy Ads

Xu hướng Affiliate Marketing 2021 nói riêng hay tương lai nói chung, việc chạy ads luôn đem đến hiệu quả tốt cho các nhãn hàng.

Các công cụ Ads phổ biến hiện nay gồm: Google Search Ads, Google Display Network, Youtube Ads,… Để chạy ads đạt hiệu quả, bạn cần có kế hoạch, chiến lược cụ thể hợp lý.

Nhờ có các bản kế hoạch chi tiết, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc test và tốn ngân sách. Thay vào đó, bạn biết mình cần làm gì để các bài ads đạt tối ưu nhất.

Affiliate thông qua Ads

Affiliate Marketing thông qua KOLs và Influencers

Affiliate Marketing đã và đang tạo ra nguồn thu khổng lồ cho KOLs và Influencers. Do đó, đây đang trở thành xu hướng Affiliate Marketing 2021 và trong tương lai.

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một lượng người theo dõi khủng trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Tiktok,… hãy tận dụng điều đó ngay.

Để có thể trở thành KOLs và Influencers, bạn cần bắt đầu từ việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Đồng thời sáng tạo những nội dung hay, đặc sắc để chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội.

Khoảng thời gian đầu xây dựng có lẽ sẽ khá lâu. Tuy nhiên, đổi lại sau này bạn có được nhiều lợi ích thông qua việc xây dựng đó. Bạn sẽ có sự yêu mến từ mọi người, độc lập tài chính, sự ưu ái từ các nhãn hàng,…

Affiliate thông qua KOLs

Affiliate Marketing thông qua Email Marketing

Email Marketing vốn không còn là hình thức quá mới nhưng vẫn luôn thu hút được marketer. Để có thể Affiliate Marketing thông qua Email, bạn cần sở hữu tệp khách hàng tiềm năng.

Bạn cần thực hiện khảo sát, biểu mẫu khác nhau,… nhằm thu thập thông tin. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu gửi Email đến khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình nhé.

Nội dung Email cần ngắn gọn, đầy đủ nội dung, hình ảnh mà bạn muốn truyền tải để thu hút khách hàng. Affiliate Marketing qua Email tưởng là đã lạc hậu nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả ở hiện tại và có thể là tương lai.

Affiliate thông qua Email Marketing

Như vậy, bài viết hôm nay,Chuyên gia đồng hành KBoss đã chia sẻ về xu hướng Affiliate Marketing 2021. Có thể nói, việc tiếp thị thông qua các nền tảng mạng xã hội, KOLs, Influencers,… cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên để có thể kéo dài về mức độ hiệu quả, bạn phải không ngừng nghĩ những chiến lược mới và thực hiện chúng, Hy vọng bạn sẽ đạt được những kết quả Affiliate Marketing như ý muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *